ชุดที่
๘ ของภาพลำดับที่ ๗๑-๘๐
ที่นำลงในกล่อง "กว่าจะเป็นวิศวกรเคมี"
บนหน้า
blog
วันที่ที่ปรากฏเหนือรูปคือวันที่นำรูปลง
blog
ส่วนรายละเอียดของแต่ละรูปนั้นอยู่ข้างใต้รูปแต่ละรูป
ถัดจากภาพชุดนี้จะพักรูปของนิสิตปริญญาตรีไว้ชั่วคราว
โดยจะเปลี่ยนเป็นภาพของนิสิตบัณฑิตศึกษาของภาควิชาบ้าง
โดยจะเป็นภาพชุด
"ภาพบันทึกชีวิตบัณฑิตศึกษา"
ซึ่งได้เริ่มนำลงไปแล้วในช่วงก่อนสงกรานต์ที่ผ่านมา
วันพุธที่
๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๔๘
งานจุฬาวิชาการครั้งที่ ๑๒
นิสิตของภาควิชาขณะกำลังแนะนำให้นักเรียนมัธยมปลายรู้จักกับงานในสาขาวิชาวิศวกรรมเคมี
วันพฤหัสบดีที่
๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ นิสิตปี
๓ ระหว่างทำการทดลองการกลั่นในวิชา
Lab
Unit Operation II
วันจันทร์ที่
๓ มีนาคม ๒๕๕๓
นำเสนอบอรด์ซีเนียร์โปรเจคนิสิตชั้นปีที่
๔
คนหนึ่งในรูปนี้ปัจจุบันเป็นผู้ประกาศข่าวทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งในปัจจุบัน
วันศุกร์ที่
๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ นิสิตปี
๒ ระหว่างทำการทดลองเปรียบเทียบเพื่อพิสูจน์คำกล่าวที่ว่า
"ทอดไข่เจียวให้อร่อยต้องใช้น้ำมันหมู"
นั้นจริงหรือเท็จ
โดยทำการทอดไข่เจียวสองกระทะ
ใช้น้ำมันหมูกับน้ำมันถั่วเหลืองเปรียบเทียบกัน
วันเสาร์ที่
๒๑ มีนาคม ๒๕๕๘
วันเสาร์ที่
๔ สิงหาคม ๒๕๕๐
งานบายเนียร์บัณฑิตใหม่ของภาควิชา
(นิสิตรหัส
๔๖)
ที่สมาคมนิสิตเก่า
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันอังคารที่
๒๑ มิถุนายน ๒๕๔๙ แลปเคมีวิเคราะห์
การเผากระดาษกรองจากการกรองตะกอนซัลเฟต
ก่อนที่จะทำการชั่งน้ำหนักตะกอนซัลเฟตที่กรองได้
(การทดลองหาปริมาณซัลเฟตในน้ำทะเลที่เก็บมาจากหาดวอนนภา
บางแสน)
วันศุกร์ที่
๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๐
แลปเคมีอินทรีย์นิสิตปี ๒
(รหัส
๔๙)
ทดสอบเปรียบเทียบเสถียรภาพของสายโซ่ไฮโดรคาร์บอนอิ่มตัวกับไม่อิ่มตัว
ด้วยการทอดไข่เจียวในน้ำมันหมูเทียบกับน้ำมันถั่วเหลือง
วันพุธที่
๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๔๘
งานจุฬาวิชาการครั้งที่ ๑๒
เป็นรูปหมู่ของนิสิตที่อยู่ที่บูธแนะนำภาควิชา
วันพุธที่
๓ กันยายน ๒๕๕๗ นิสิตปี ๒ รหัส
๕๖ กำลังเรียนวิชาแลปเคมีสำหรับนิสิตวิศวกรรมเคมี
ณ ห้องปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน
การทดลองวัดความกระด้าง
(hardness)
และความเป็นด่าง
(alkalinity)
ของน้ำตัวอย่าง
วันอังคารที่
๑๕ มีนาคม ๒๕๔๘ นิสิตปี ๔
(รหัส
๔๔)
เก็บบอร์ดหลังเสร็จสิ้นการนำเสนอผลงานซีเนียร์โปรเจต
ณ ลานเกียร์
นับถึงปีนี้นิสิตในรูปก็สำเร็จการศึกษาไปครบ
๑๐ ปีแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น